Quy tắc tạo nên sức mạnh đáng sợ của loài sói

06/06/2019

QUI TẮC SỐ 1: SÓI KHÔNG CÓ SĨ DIỆN, NẾU GẶP LOÀI VẬT MẠNH HƠN NÓ, NÓ SẼ RÚT LUI.

Cho dù cả đàn sói phải đối mặt chỉ với vài con sư tử đi nữa, sói cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.


QUI TẮC SỐ 2: TINH THẦN ĐOÀN KẾT, TÍNH BẦY ĐÀN LÀ SỐ 1.

Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó.

QUI TẮC SỐ 3: LUÔN MƯU MẸO ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ CUỐI CÙNG, ĐỂ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ LÀ NHỎ NHẤT.
Loài sói dù được coi là “sát thủ rừng xanh”, nhưng nó không chỉ sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc, những việc không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm những cách khác để làm.

Chính vì vậy người ta mới luôn nói chó sói là loài “gian ác”, bởi trong việc săn mồi, nếu nó tìm ra cách tốn ít sức lực nhất, nó sẽ làm cách đó.

QUI TẮC SỐ 4: LUÔN LẠNH LÙNG, TÀN NHẪN VỚI KẺ ĐỊCH.

Sói là loài động vật ăn thịt, nên dù muốn hay không, nó không thể có “lương tâm” khi săn mồi, và khi gặp kẻ địch, nếu tha thứ cho chúng tức là tự kết liễu chính bản thân mình. Vậy nên sói luôn được ví von với sự hung ác và nhẫn tâm.

Tuy nhiên, về lâu dài, việc ứng viên không đến phỏng vấn là chỉ là một bài toán đại diện cho một vấn đề mang tầm chiến lược trong công việc tuyển dụng, đó là câu chuyện về Xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Với một thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh với các nhà tuyển dụng khác và “ghi điểm” trong lòng ứng viên. Khi mà doanh nghiệp của bạn “có giá” hơn thì việc từ bỏ một buổi phỏng vấn cũng sẽ khó khăn hơn.

Sưu tầm

iconmail
Đừng bỏ lỡ những bài viết mới
Nhận những thông tin mới nhất của thị trường nhân sự được gửi qua email hàng tuần.