Méo mặt vì những hiểu lầm về ngành nhân sự: Cả tuổi thanh xuân chỉ ngồi chấm công với tính lương thôi sao?

13/08/2019

Nhắc đến ngành nhân sự, suy nghĩ trong đầu các bạn trẻ vẫn chỉ dừng lại ở công việc tuyển nhân viên mới, chấm công, tính bảo hiểm xã hội và đôi khi kiêm cả công việc hành chính tẻ nhạt. Tuy nhiên, ngành nhân sự thực sự là một bức tranh đa sắc và cần nhiều hơn các bạn trẻ tô điểm cho nó.

Nhân sự chưa bao giờ là một ngành mới tại Việt Nam nhưng với các bạn trẻ đang loay hoay chọn một hướng đi cho tương lai hay kể cả những sinh viên sắp ra trường, bức tranh ngành nhân sự vẫn còn khá mờ mịt. Phỏng vấn nhanh vài học sinh xem hình dung như nào về ngành nhân sự, chắc chắn câu trả lời bạn nhận được sẽ như thế này:

"Nhân sự à, làm nhân sự là làm tuyển dụng phải không ạ?".

"Nhân sự lại nhận lương 5-6 triệu, công việc thì tẻ nhạt".

Hoặc: "Chỉ nghề chấm công với tính lương phát chán, bọn em không làm đâu".

Để giải tỏa một rổ định kiến về ngành này không phải điều dễ dàng khi còn rất nhiều bạn trẻ hiểu lầm về bản chất của nghề nhân sự. 

"Sáng chấm công, chiều tính bảng lương"

Nhân sự thời đại 4.0 đã khác nhiều so với nhân sự kiêm "tất tần tật" từ thuở xa xưa nào rồi. Trong bối cảnh các công ty ngày một thay đổi và mở rộng, quản trị nhân sự đóng vai trò quan trọng trong hoạt động công ty. Câu chuyện "sáng chấm công, chiều tính lương" giờ không còn. Các chuyên viên nhân sự còn tham gia vào các hoạt động như đào tạo hay tìm kiếm tài năng cho công ty ở mọi cấp độ.

Thế hệ Z bước chân vào kỷ nguyên 4.0 mang theo kỳ vọng cao vào ngành trong tương lai nhưng lại bị những hiểu lầm cũ mèm chi phối. Những từ khóa thường gắn liền với ngành nhân sự như "cứng nhắc, mệt mỏi, công việc tẻ nhạt" giờ đã thay đổi thành "năng động, truyền cảm hứng, được đề cao và coi trọng".

Là một chuyên gia "săn đầu người" nhiều kinh nghiệm, anh Nguyễn Thạc Thắng (Giám đốc điều hành chi nhánh Hà Nội, công ty Tư vấn nhân sự First Alliances) chia sẻ quan điểm về vai trò  của quản trị nhân lực hiện nay: "Càng phát triển kinh doanh, nguồn nhân lực càng giữ ý nghĩa then chốt. Trách nhiệm tìm kiếm và giữ chân nhân tài, xây dựng văn hóa doanh nghiệp đặt trên vai những người làm nhân sự là rất lớn".

Các chuyên viên nhân sự giỏi phải thực sự hội tụ đủ combo các yếu tố: năng động, thông thạo về văn hóa công ty hay văn hóa thị trường, am hiểu công nghệ, có khả năng đánh giá, kỹ năng làm việc với con người và tiếng Anh tốt... Nghe "thần thông quảng đại" vậy thôi nhưng đừng rén quá, bạn không cần phải là "Mr. Biết tuốt" vì ai cũng chọn cho mình một hướng đi riêng trong ngành nhân sự mà.

Thêm một điểm cộng nữa, cơ hội học tập và cập nhật kiến thức là trong tầm tay. Bạn làm tuyển dụng trong công ty IT ắt hẳn cũng phải "dắt túi" một chút kiến thức về phần mềm, lập trình hay hiểu biết về công nghệ; nếu tham gia mảng đào tạo trong một công ty quảng cáo, những kiến thức cơ bản về marketing, truyền thông hay quảng cáo là điều kiện phải có. Theo đuổi sự nghiệp làm nhân sự chắc chắn là cách tốt để bạn có thể hoàn thiện bản thân. 

Đất lành, chim không đậu 

Đó thực sự là tình cảnh chung với ngành nhân sự khi các chuyên gia tuyển dụng mỏi mòn chờ đợi ứng viên nộp đơn, lương cao hay chế độ tốt cũng không "xi-nhê" gì với sinh viên mới ra trường.

Câu chuyện lương của ngành nhân sự cũng không còn ở mức lẹt đẹt vài triệu như nhiều bạn vẫn nghĩ. Theo báo cáo của Navigos, mức lương cho các vị trí quản lý, giám sát ở mức trung bình là 16-20 triệu. Đây được đánh giá là ngành có thu nhập tốt trên thị trường với nhu cầu tìm việc cao nhưng nguồn sinh viên mới ra trường khan hiếm. 

Nhằm hóa giải phần nào vấn đề nhân tài ngành nhân sự "như lá mùa thu", RMIT sẽ đưa chương trình Cử nhân Quản trị nguồn nhân lực vào đào tạo. Tận hưởng môi trường nói tiếng Anh 100%, và đội ngũ giảng viên vừa giỏi vừa chất lừ đến từ khắp nơi trên thế giới, sinh viên ngành này sau khi ra trường sẽ nắm chắc kiến thức chuyên ngành, lại bắn tiếng Anh vèo vèo, tha hồ tự tin đầu quân về phụ trách nhân sự cho các các công ty đa quốc gia và các tập đoàn lớn. 

Ngoài ra, phần cực "cool" là với hơn 200 đối tác của RMIT trên hơn 40 quốc gia, và mạng lưới  400.000 cựu sinh viên RMIT trên toàn cầu, cơ hội học tập trao đổi và chuyến tiếp một tới hai học kỳ ở nước ngoài để có những trải nghiệm quốc tế là hoàn toàn trong tầm tay.

Theo kenh14.vn

iconmail
Đừng bỏ lỡ những bài viết mới
Nhận những thông tin mới nhất của thị trường nhân sự được gửi qua email hàng tuần.