Bảo đảm an toàn thông tin của ngành bảo hiểm xã hội

06/06/2019

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam (Vietnam Security Summit 2019) mới được tổ chức, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố xếp hạng an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018.


Theo kết quả xếp hạng do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp thực hiện, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam là một trong bốn cơ quan thuộc khối các cơ quan bộ, ngành (cùng với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ) được xếp hạng B - quan tâm đến an toàn thông tin ở mức khá. Do không có tổ chức nào được xếp loại A, cho nên có thể nói, đây là bốn cơ quan hiện đang “dẫn đầu” các bộ, ngành về công tác này. Việc lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng này không chỉ giúp các cơ quan, tổ chức nhà nước “định vị” được mình trong công tác triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mà còn được kỳ vọng sẽ tạo động lực giúp các cơ quan tăng cường hơn nữa công tác quan trọng này trong thời gian tới.

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh công nghệ và xã hội thông tin phát triển với tốc độ rất nhanh, những năm gần đây, việc bảo vệ an toàn thông tin nói riêng và an toàn hệ thống thông tin nói chung ngày càng được quan tâm và được xem là một yêu cầu không thể thiếu trong mọi hoạt động. Thậm chí, các chuyên gia trong lĩnh vực này còn cho rằng, an toàn thông tin trong thời đại số là yếu tố quan trọng nhất.

Ý thức rất rõ vấn đề này, trong những năm qua, cùng với việc xây dựng và hoàn thiện các hệ thống thông tin phục vụ hoạt động nghiệp vụ, quản lý, trong đó có nhiều hệ thống thông tin quan trọng của ngành đang được xác định cấp độ 4, cấp độ 5 như hệ thống cơ sở dữ liệu về bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình; hệ thống giám định BHYT; hệ thống quản lý thu, sổ thẻ, xét duyệt chính sách..., BHXH Việt Nam cũng xác định cụ thể nhu cầu và giải pháp bảo đảm an toàn thông tin của các hệ thống này. Ngoài ra, hệ thống thông tin của ngành còn quản lý hơn 20.000 tài khoản công chức, viên chức của gần 1.500 đơn vị trong ngành BHXH sử dụng thường xuyên; của hàng chục nghìn cơ sở khám, chữa bệnh và hàng trăm nghìn tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công...

Với mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng cho các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT), BHXH Việt Nam đã xây dựng Trung tâm điều hành hệ thống CNTT với đội ngũ nhân viên vận hành và xử lý sự cố suốt 24 giờ trong ngày; triển khai nhiều giải pháp phần mềm, phần cứng về an toàn thông tin; chủ động tham gia mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia, phối hợp các cơ quan chuyên trách về an toàn thông tin trong phát hiện, xử lý các sự cố có thể xảy ra; đồng thời còn cử cán bộ tham gia các chương trình hội nghị, hội thảo kết hợp các đợt diễn tập ứng phó sự cố ở phạm vi khu vực và quốc tế...

Tất cả những nỗ lực đó đã góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm an toàn thông tin, giúp công tác quản lý cũng như các hoạt động nghiệp vụ của toàn ngành BHXH được vận hành ổn định, hiệu quả, qua đó bảo đảm đúng - đủ - kịp thời quyền lợi cho hàng trăm triệu lượt người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT hằng năm... Chính bởi vậy, việc BHXH Việt Nam là một trong số ít bộ, ngành được xếp hạng B trong Bảng xếp hạng an toàn thông tin 2018 là một sự ghi nhận xứng đáng. Tất nhiên, đó cũng là sức ép rất lớn đối với ngành BHXH không chỉ để “trụ hạng” hay đạt được thứ hạng cao hơn trong những năm sau, mà còn để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao và phức tạp trong vấn đề bảo đảm an toàn thông tin của ngành trong tương lai.

Nguồn: theo báo Nhân Dân

iconmail
Đừng bỏ lỡ những bài viết mới
Nhận những thông tin mới nhất của thị trường nhân sự được gửi qua email hàng tuần.